THỦ TỤC CHECK IN ONLINE CHỈ TRONG 2 PHÚT TẠI SÂN BAY NỘI BÀI

Check in online hay check in trực tuyến không những giúp bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nhanh chóng, chọn được chỗ mong muốn một cách dễ dàng mà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với thủ tục rườm rà của hình thức check in truyền thống. Nếu như không có hành lý kí gửi, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Thay vì phải xếp hàng và chờ hàng tiếng đồng hồ chỉ để làm các thủ tục ở sân bay, giờ đây hành khách đã có thể chủ động hơn, tiết kiệm thời gian hơn với hình thức check in online hay còn gọi là check in trực tuyến. Hiện tại ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay là VietNam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đang cung cấp dịch vụ check in trực tuyến - check in online tại sân bay Nội Bài. Cùng TaxiGo tìm hiểu thủ tục check in trực tuyến tại sân bay Nội Bài chỉ trong 2 phút của các hãng máy bay khác nhau nhé!

1. Thủ tục check in online - check in trực tuyến tại sân bay Nội Bài hãng Vietnam Airlines

Với quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines, quý khách chỉ có thể làm thủ tục trực tuyến để lên máy bay từ 24h cho đến 02h trước giờ khởi hành, áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài. Đối với hành khách có hành lý ký gửi, ngoai việc check in trực tuyến như bình thường, quý khách còn phải đến quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng để làm thủ tục ký gửi hành lý.

Các bước check in trực tuyến của Vietnam Airlines như sau:

Bước 1: Truy cập vào VietnamAirlines.com. Click vào tab "Làm thủ tục trực tuyến" ở giũa tab Hành lý trả trước và Thông tin chuyến bay.

Tab Làm thủ tục trực tuyến trên trang Vietnam Airlines

Bước 2: Bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử hoặc Số thẻ FFP (dành cho khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam). Bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn "Làm thủ tục".

Bạn cần nhập các thông tin đầy đủ và chính xác

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN...), Hành trình bay. Nếu có 2 hành khách trong một mã Code bay, bạn cần tick vào 2 ô vuông trước phần Họ tên trước khi "Tiếp tục" sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VietnamAirlines sẽ tạo ra trang vé để In. Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Sơ đồ chỗ ngồi trên khoang máy bay

*Mẹo nhỏ: Bạn không nên check in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Bởi khi bạn đã check in trực tuyến thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn đã làm check in sớm trước 24 tiếng, nhưng trước khi bay khoảng 12 tiếng thì hãng lại đổi giờ bay thì bạn bắt buộc phải theo giờ bay đó, việc chuyển sang giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ gặp khó khăn hơn.

 Lựa chọn in vé, gửi qua thư điện tử hay trên điện thoại ở bước cuối cùng này

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore - Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

2. Thủ tục check in online - check in trực tuyến tại sân bay Nội Bài hãng Vietjet Air

Hành khách có thể tự làm thủ tục check in chuyến bay trực tuyến tại sân bay Nội Bài từ 24 tiếng đến 01 tiếng trước giờ khởi hành. bạn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Các bước check in trực tuyến của Vietjet Air như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ http://www.vietjetair.com/ sẽ thấy một Tab màu vàng có tên là Check-in Trực tuyến. Bạn click vào nút đó để truy cập trang thủ tục.

Hướng dẫn thủ tục check in online hãng Vietjet Air

Tab Checkin trực tuyến

Bước 2: Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng.

Chú ý tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ ghi theo dạng:  A, B (ngăn cách bởi dấu phẩy) thì bạn sẽ ghi cụm A vào ô Họ; ghi cụm B vào ô Tên đệm và tên.

Bảng hiển thị Tự làm thủ tục chuyến bay 

Nhấn Tìm kiếm đặt chỗ và chọn Tiếp tục sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách.

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check in lần lượt cho từng người. Tức là bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm check in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai vào.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần check in nhé (vì có hai chuyến liền) rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Thích ngỗi chỗ nào thì bạn dùng chuột click vào để chọn.

Hướng dẫn thủ tục check in online Vietjet Air

Sơ đồ chọn chỗ ngồi

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn hai dãy này. Bạn nào thích ngắm cảnh khi đi máy bay thì chọn A hoặc F.

Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút Xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành Check in.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay (tới ngày bay, bạn chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjetair đóng dấu xác nhận là xong). Hoặc nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

*Lưu ý:

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến của VietjetAir không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- Khách đi cùng em bé.

- Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

- Có hơn 09 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

Tags:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Vận Tải Hành Khách Liên Minh

Đkkd Số : 0107504497 Ngày 13/07/2016

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp

Mã: 1368

Taxi Nội Bài
Xe tiện chuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tổng đài : 1900 0370
Chào mừng bạn đã đến với TaxiGo.
Nếu cần thông tin hãy chat với mình nhé.
Chào bạn :)
✓ Đã gửi